THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Dịch vụ thành lập công ty là dịch vụ tư vấn pháp lý doanh nghiệp, cung cấp những thông tin cần thiết theo quy định nhà nước, đồng thời sẽ thực hiện toàn bộ thủ tục, lập hồ sơ xin thành lập công ty, nộp hồ sơ thành lập công ty tại cơ quan cấp phép cho khách hàng, tìm kiếm, bổ sung các ý tưởng thành lập công ty của khách hàng cho đến khi được cấp giấy chứng nhận thành lập công ty, làm con dấu, đăng bố cáo thành lập, hoàn thành thủ tục thuế ban đầu và sử dụng hóa đơn cho doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty / thành lập doanh nghiệp của Công ty Kế toán A&H Sài Gòn  không đơn thuần là làm giấy phép , con dấu, thủ tục thuế mà còn là một giải pháp chuyên nghiệp về thuế và kế toán trong suốt quá trình hoạt động của cty/ doanh nghiệp. Hơn 10 năm kinh nghiệm Tài chính – kế toán – thuế A&H  cam kết mang đến cho Quý khách những dịch vụ tốt nhất, uy tín – bảo mật.

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY

Những điều kiện cần thiết để thành lập công ty mà bạn nên biết  

Căn cứ theo Luật doanh nghiệp năm 2014, để thành lập công ty bạn cần có những thông tin theo quy định sau:

  1. LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP :

Bao gồm các loại hình sau:

  Công ty TNHH 1 thành viên

  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

  Công ty cổ phần

–  Doanh nghiệp tư nhân

  1. TÊN DOANH NGHIỆP: Tên công ty  khi đặt không được trùng hoặc gây nhầm lẩn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký.

VD: Công ty TNHH A&H                  sẽ trùng với               công ty cổ phần  Thương Mại Dịch Vụ A&H

Việc kiểm tra trên hệ thống quốc gia xem có trùng hay không do A&H thực hiện cho Quý khách và thông báo lại cho Quý khách trong thời gian chúng tôi tiến hành lập hồ sơ.

III. ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH:

Địa chỉ trụ sở chính của công ty phải hội đủ các yếu tố sau:

  1. Phải đủ 4 cấp:

+  Cấp 1 : số nhà + tên đường / Ấp, thôn, khóm

 +  Cấp 2 : phường / xã

+  Cấp 3 : quận  / huyện

+  Cấp 4 : thành phố / tỉnh

  1. NGÀNH NGHỀ KINH DOANH:

Ngành nghề kinh doanh ghi trên giấy phép phải được ghi theo nguyên tắc về câu từ và mã ngành nằm trong hệ thống ngành kinh tế quốc dân ( QĐ 27 Năm 2018 )

Quý khách có thể tham khảo về ngành nghề theo gợi ý sơ bộ của bảng mã ngành trên hoặc có thể gợi ý cho chúng tôi , ví dụ như sau:

 Sản xuất, bán hàng trang trí nội thất như tủ, bàn, ghế bằng gỗ

 –  Lắp đặt hệ thống điện trong nhà máy ….

 –  Gia công bao bì bằng nhựa

 …v.v…

Chúng tôi sẽ tư vấn, áp mã ngành, viết câu từ, mở rộng ngành nghề  theo đúng  nguyên tắc  lập hồ sơ gửi Sở kế hoạch và Đầu tư và thông báo lại cho Quý khách

  1. VỐN ĐIỀU LỆ

– Thông thường Quý khách nên để số vốn tương đương với số vốn mình bỏ ra kinh doanh và cũng nên tham khảo số vốn đó sẽ ảnh hưởng đến thuế môn bài theo bảng sau :

SỐ VỐN THUẾ MÔN BÀI/ NĂM
Bậc 1 Trên 10 tỷ 3.000.000
Bậc 2 Vốn dưới 10 tỷ 2.000.000

   Số vốn không ảnh hưởng đến loại thuế nào khác trừ thuế môn bài.

–  Vốn để cao ( > 5 tỷ) thường áp dụng cho những công ty cần đấu thầu công trình, ngược lại các công ty kinh doanh ngành nghề khác : khi số vốn để cao so với thực tế bỏ ra kinh doanh sẽ làm cho việc dư thừa tiền mặt trên sổ sách kế toán và nếu công ty có sữ dụng chi phí lãi vay thì khoản lãi này sẽ bị cơ quan thuế xuất toán ra khỏi chi phí được trừ.

  1. THÔNG TIN ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT:

–   Đại diện theo pháp luật là người chịu trách nhiệm trước  pháp luật về mọi hoạt động của công ty.

–  Đại diện theo pháp luật thường kiêm giám đốc điều hành, điều hành mọi hoạt động của công ty, tuy nhiên vẫn có thể bổ nhiệm thành viên khác làm giám đốc hoặc có thể thuê người không đứng tên trong giấy phép làm giám đốc với tư cách là giám đốc thuê.

Gợi ý trong việc chọn đại diện pháp luật:

  Công nhân Việt Nam hoặc nước ngoài trong tuổi lao động ( không nhỏ hơn 18 tuổi)

–   Có đầy đủ hành vi dân sự và không phải đối tượng thuộc diện cấm kinh doanh theo luật định.

  Đại diện pháp luật của công ty mà trước đây chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, nay thành lập công ty mới, có thể không đứng được đại diện pháp luật nữa.

   Quý khách cung cấp thông tin trên CMND của đại diện pháp luật cho chúng tôi soan hồ sơ bằng cách scan / chụp hình CMND rồi gửi qua mail hoặc gỏ thông tin trực tiếp trên mail cho chúng tôi (ghi đầy đủ thông tin trên CMND vì phải nộp CMND cho cơ quan cấp phép).

–   CMND còn thời hạn sữ dụng ( không quá 15 năm) hoặc passport còn hiệu lực.

–   Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đến Sở kế hoạch và Đầu tư có bao gồm CMND hoặc passport photo công chứng, thời gian công chứng không quá 3 tháng.

VII. THÔNG TIN VỀ THÀNH VIÊN/ CỔ ĐÔNG:

  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên : vốn của các thành viên cộng lại phải đủ 100%

  Quý khách cung cấp thông tin trên CMND của thàn viên, cổ đông  cho chúng tôi soan hồ sơ bằng cách scan / chụp hình CMND rồi gửi qua mail hoặc gỏ thông tin trực tiếp trên mail cho chúng tôi (ghi đầy đủ thông tin trên CMND vì phải nộp CMND cho cơ quan cấp phép).

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Hotline: 0911. 756 757 – 0828. 728 777 gặp Mr Anh & Cộng Sự